Mốt lạ ở Việt Nam: Hoa hậu lấn sân catwalk, người mẫu đua nhau thi hoa hậu

1/1/2018 | 13:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
Like
Thoitrangsaigon.vn - Các người mẫu nỗ lực để có được một danh hiệu, trong khi đó các hoa hậu vừa đăng quang lại đua nhau lấn sân làm người mẫu.

Người mẫu đổ xô thi hoa hậu

Cùng được mệnh danh là những "người đẹp" nhưng tiêu chí của một người mẫu và một nữ hoàng sắc đẹp khác nhau hoàn toàn. Trong khi các cô người mẫu thường có mình hạc xương mai, gương mặt góc cạnh, biểu cảm sắc lạnh để tôn lên tinh thần high fashion thì vẻ đẹp của một hoa hậu lại thiên về sự tròn đầy, phúc hậu, mong manh diụ dàng. Vì thế trên thế giới, người mẫu và hoa hậu là hai phạm trù khác hẳn nhau, rất hiếm người vừa là hoa hậu vừa là người mẫu catwalk.

Hoàng Thùy từ cô mẫu gầy tong sắc sảo uốn mình theo hình ảnh nhẹ nhàng, giơ tay chào như "búp bê".

Tuy nhiên ở Việt Nam lại thịnh hành xu hướng các người mẫu đua nhau chuyển sang thi hoa hậu. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chứng kiến sự ghi danh của hàng loạt chân dài. Để từ một cô gái của sàn diễn trở thành đại diện sắc đẹp, người mẫu Việt gần như phải thay đổi mình hoàn toàn. Hoàng Thùy từ một cô mẫu gầy tong phải nỗ lực tăng 5kg, mất sạch vẻ sắc lạnh của một người mẫu. Mâu Thủy từ bỏ cách ăn mặc năng động của một người mẫu để chuyển sang các kiểu đồ "hoa hậu", nở nụ cười tươi mọi lúc mọi nơi. Động lực từ Phạm Hương - một người mẫu chuyển sang thi hoa hậu thành công - khiến các cô người mẫu cũng đua nhau tìm kiếm một danh hiệu nhằm khẳng định mình.

Hàng loạt người mẫu "đẹp lạ" thử sức thi hoa hậu.

Tuy nhiên điều này giống như một con dao hai lưỡi. Nếu không làm nên chuyện ở các cuộc thi hoa hậu, các người mẫu sẽ phải nỗ lực gấp đôi để có thể quay lại làm mẫu, khẳng định hình ảnh lại từ đầu hoặc bị "mắc kẹt" phong cách giữa một cô người mẫu và một thí sinh sắc đẹp.

Hoa hậu lấn sân catwalk

Trong khi các người mẫu nỗ lực để có được một danh hiệu trong các cuộc thi sắc đẹp, thì các hoa hậu sau khi đăng quang lại... tập tành làm người mẫu. Điều được cho là kỳ lạ trong các fashion show ở Việt Nam đó là chỉ cần là hoa hậu, người đẹp đó sẽ nghiễm nhiên được giao những vị trí biểu diễn đẹp nhất trong show, ví dụ như first face hay vedette, còn các người mẫu khác dù có lâu năm trong nghề cũng sẽ phải diễn ở những vị trí khiêm tốn hơn. 

Kỳ Duyên là hoa hậu đắt show catwalk nhất năm 2017.

Hoa hậu Kỳ Duyên là một trong những người đẹp đắt show catwalk nhất năm 2017. Tất cả các show cô biểu diễn đều ở vị trí vedette dù trước đó, người đẹp chưa hề có kinh nghiệm sải bước trên sàn diễn. Đăng quang khi mới 18 tuổi và còn thiếu kinh nghiệm trong nghề, Kỳ Duyên vẫn được nhiều nhà thiết kế tin tưởng, dần trở thành người mẫu quen mặt trên sàn diễn. Trong show diễn kỷ niệm 10 năm làm nghề của Đỗ Mạnh Cường diễn ra mới đây, Kỳ Duyên cũng được lựa chọn làm vedette kết show dù chương trình quy tụ đến 100 người mẫu có tiếng trong nghề như Hoàng Yến, Lê Thúy...

Trong show Love your body, be yourself của NTK Chung Thanh Phong, hoa hậu Mỹ Linh được chọn làm vedette dù lần đầu bước lên sàn diễn thời trang. Hoa hậu Đại dương 2017 Ngân Anh trong lần đầu tiên lấn sân catwalk ở show Quỳnh Paris mới đây cũng được giao trọng trách quan trọng tương tự dù có những bước chân chưa thật sự uyển chuyển.

Đăng quang hoa hậu, Ngân Anh lập tức được tin tưởng giao vị trí vedette.

Việc dễ dàng được đứng ở vị trí đẹp khi chỉ cần có danh hiệu "hoa hậu" trong tay có thể là một trong những lý do khiến các chân dài ở Việt Nam bị cuốn hút bởi những cuộc thi sắc đẹp. Ranh giới giữa một người mẫu sắc lạnh và một hoa hậu đẹp quyến rũ ngày càng mong manh. Các cuộc thi uy tín như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì thế mà hứa hẹn sẽ ngày càng sôi động với sự góp mặt ngày càng đông của các "cô gái chân dài".

Nguồn VnExpress.net

Bạn có thể viết bài chia sẻ với Thời Trang Sài Gòn bằng cách gửi bài tại đây. Bài viết hay sẽ được đăng trang trọng và chia sẻ trên Facebook để đông đảo bạn đọc biết đến.