Sắc tím sẽ 'thống trị' thời trang 2018

28/12/2017 | 12:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
Like
Thoitrangsaigon.vn - Màu tím với các sắc độ đậm nhạt khác nhau hứa hẹn sẽ là tông màu đem lại nguồn cảm hứng, sáng tạo trong năm tới.

Theo công bố của Viện màu sắc Pantone, tông tím đậm (ultra violet) sẽ là màu của năm 2018, thay thế cho sắc xanh lá mạ của năm 2017. Gam màu này thể hiện sự bí ẩn của vũ trụ bao la cũng như khả năng sáng tạo vô hạn của con người.

Theo giải thích của Laurie Pressman - phó chủ tịch Viện màu sắc Pantone - tím là màu phức tạp nhất trong tất cả các màu, nó truyền tải nhiều thông điệp, thể hiện sự thịnh vượng, tư duy sáng tạo... Đồng thời, sắc tím còn được coi là màu của hoàng gia bởi chi phí để sản xuất thuốc nhuộm màu tím từng khá đắt đỏ.

Màu tím xuất hiện trong bộ sưu tập xuân hè 2018 của nhiều nhà mốt thế giới. 

Đây cũng là lý do tông màu ultra violet xuất hiện với tần số dày đặc trên sàn diễn thời trang thế giới trong vài tháng trở lại đây. Các nhà mốt lừng lẫy như Gucci, Balenciaga, Victoria Beckham… đều đang lăng xê nhiệt tình các thiết kế của mình trong gam màu này.

Tông tím pastel trong BST xuân 2018 của Michael Kors. 

Duk Sun

Nguồn ngoisao.net

Bạn có thể viết bài chia sẻ với Thời Trang Sài Gòn bằng cách gửi bài tại đây. Bài viết hay sẽ được đăng trang trọng và chia sẻ trên Facebook để đông đảo bạn đọc biết đến.