Nam Em mặc áo bà ba kết hợp váy ở chung kết Miss Earth

19/10/2016 | 07:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
Like
Thoitrangsaigon.vn - Trang phục truyền thống dự thi Hoa hậu Trái đất 2016 của người đẹp được đan, nhuộm... hoàn toàn thủ công.

Nguyễn Thị Lệ Nam Em chọn áo bà ba phối với chân váy cho phần thi trang phục truyền thống - nằm trong các hoạt động của vòng chung kết Miss Earth ở Philippines sắp tới. Trang phục do Nguyễn Minh Công, nhà thiết kế 20 tuổi, thực hiện.

Chất liệu chính của áo là vải the, được xử lý theo phương pháp đan tay. Họa tiết san hô trên áo được đúc khuôn bằng nhựa silicon. Quá trình này mất một tháng thực hiện.

Chiếc nón của Nam Em cũng được làm thủ công. Nguyễn Minh Công đã tìm về một làng nghề truyền thống ở Vĩnh Long để học hỏi cách bện trên khung nón.

Họa tiết trên nón cũng được làm bằng silicon để đồng bộ với áo.

Phần váy được lấy cảm hứng từ váy tứ thân. Công đoạn nhuộm được nhà thiết kế thực hiện trong một tuần gồm khâu pha màu và nhuộm chuyển màu từ xanh đại dương sang trắng.

Nam Em cũng mang theo một chiếc áo dài - vải lụa trắng in hình ảnh san hô, đàn cá - của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ. 

Trong một bữa tiệc, Nam Em mặc áo dài cách điệu của nhà thiết kế Thủy Nguyễn. Đêm chung kết Miss Earth 2016 sẽ diễn ra tại thủ đô Manila ngày 29/10.

Mai Nhật

Nguồn VnExpress.net

Bạn có thể viết bài chia sẻ với Thời Trang Sài Gòn bằng cách gửi bài tại đây. Bài viết hay sẽ được đăng trang trọng và chia sẻ trên Facebook để đông đảo bạn đọc biết đến.