Cách làm trắng răng tự nhiên mà không tốn kém

24/12/2017 | 19:56 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
Like
Thoitrangsaigon.vn - Có những loại thực phẩm làm trắng răng một cách tự nhiên mà không bao giờ bạn nghĩ tới như đậu phụ, pho mát và dầu dừa.

1. Pho mát không phải kẹo cao su

Pho mát giàu canxi, giúp bạn phòng ngừa sâu răng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ pH rất quan trọng cho sức khỏe răng miệng. Pho mát được cho là giúp làm tăng, ổn định độ pH luôn trên 5.5, giảm nguy cơ bị sâu răng.

Nhiều loại kẹo cao su quảng cáo có tác dụng làm trắng răng, nhưng bạn không nên tin vào chúng. Thậm chí, kẹo cao su chứa đường còn gây tổn hại cho men răng. Những người có vấn đề về xương hàm cũng được khuyên không nên nhai kẹo cao su.

2. Nghệ với thuốc

Bột nghệ vốn được sử dụng như một loại chất nhuộm và tẩy trắng từ thời xa xưa. Do đó, không có gì là ngạc nhiên khi bột nghệ có tác dụng làm trắng răng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra bột nghệ không chỉ giải quyết các vấn đề về răng, mà còn hạn chế nguy cơ bị bệnh lý nghiêm trọng như đau nhức răng, sưng lợi... Mặt khác, thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tạm thời, nhưng lại dễ hủy hoại men răng về lâu dài.

Sử dụng thuốc giảm đau quá liều có thể khiến bạn rơi vào tình trạng bị khô miệng hay sự cố răng, lợi.

3. Dưa chuột với chanh

Nhiều người lầm tưởng chanh có tính axit mạnh, nên tẩy trắng răng. Tuy nhiên, nếu hỏi nha sỹ, bạn sẽ được khuyên không nên dùng chanh tươi vì nó đem lại tác dụng phụ lớn cho men răng sau này. Giải pháp thay thế là dưa chuột.

Chất xơ trong dưa chuột có tác dụng massage răng và lợi.

4. Dâu tây với kẹo dâu tây

Loại quả đỏ, nhỏ này lại có công dụng thần kỳ cho răng. Nó được xem là sở hữu khả năng làm trắng răng mạnh nhất do không chỉ chứa các chất làm chắc răng, còn giàu vitamin C.

Dâu tây còn được dùng làm trắng răng khi trộn với bột baking soda. Do đó, hãy ăn dâu tây tươi thay vì kẹo dâu tây. Thực tế, bất kỳ loại kẹo nào đều dẫn tới nguy cơ gây sâu răng, nặng hơn và hỏng tủy.

5. Đậu phụ với đồ uống chứa ga

Nhiều bài báo khuyên bạn nên ăn đậu phụ vì giàu canxi và protein. Nó còn có những công dụng khác mà bạn không thể nghĩ tới.

Đậu phụ được xem là chất kích thích sản sinh ra nhiều nước bọt hơn, nên làm sạch răng hơn. Canxi cũng rất tốt cho răng. Nên ăn đậu phụ không chỉ cho răng, mà cho cả sức khỏe của bạn.

Mặt khác, đồ uống có ga không tốt cho men răng, dễ dẫn tới nguy cơ bị hỏng men răng. Những đồ uống này hòa tan, mòn dần lớp men răng bảo vệ răng bên ngoài.

6. Trà xanh với trà đen

Màu của trà không phải là vấn đề. Thông thường, chúng ta thường quan niệm trà có màu đậm hơn thì tốt hơn.

Tuy nhiên, đối với răng nên chọn trà xanh thay vì trà đen. Trà xanh giàu polyphenol giúp chống lại vi khuẩn, kiểm soát sự sinh sôi của vi khuẩn trong khoang miệng nên ngăn chặn chúng sản sinh axit dẫn đến sâu răng.

Ngoài ra, trà xanh còn cải thiện tình trạng hơi thở có mùi. Trong khi đó, trà đen lại gây ra một số rắc rối cho răng. Trà làm răng biến máu vì chứa nhiều stannin.

7. Dầu dừa với chocolate

Đầu dừa quá thông dụng, nhưng ít ai nghĩ nó có tác dụng làm trắng răng. Axit lauric trong dầu dừa rất tốt để chống lại các vi khuẩn cứng đầu trong khoang miệng. Chúng lại là tác nhân gây ra sâu răng, hôi miệng và bệnh về lợi.

Bôi dầu dừa lên răng, để 15-20 phút, rồi súc miệng chậm cho đến khi sạch. Bạn không cần nuốt dầu dừa trong suốt quá trình. Trong khi đó, chocolate đen dù được cho là làm trắng răng thì chỉ khiến dễ bị sâu răng hơn do hàm lượng đường nhiều hơn cacao.

8. Cần tây với snack khoai tây

Cần tây chứa nhiều nước, chất xơ và luôn tươi và tốt cho sức khỏe răng miệng. Nước ép cần tây không chỉ giúp bạn giữ vòng eo thon gọn, mà còn hạn chế lượng vi khuẩn trong khoang miệng. Cần tây còn giúp loại mảng bảm trên răng.

Mặt khác, snack khoai tây có chứa nhiều muối, nhưng đã bị chuyển hóa, không có tác dụng gì với răng. Món ăn vặt này còn khiến bạn tăng cân.

9. Hành tây

Chắc chắn rồi, hành tây không chỉ làm sạch mà còn làm trắng răng. Có thể hành tây mang lại hơi thở không mấy dễ chịu, nhưng sulfur có trong loại củ này sẽ ngăn ngừa hình thành mảng bám.

Bạn chỉ cần nhai vài miếng hành sống, để trong khoang miệng vài phút. Việc này còn hạn chế đau răng.

Mr.Bull (theo BS)

Nguồn VnExpress.net

Bạn có thể viết bài chia sẻ với Thời Trang Sài Gòn bằng cách gửi bài tại đây. Bài viết hay sẽ được đăng trang trọng và chia sẻ trên Facebook để đông đảo bạn đọc biết đến.