5 thực phẩm tự nhiên giúp bạn xóa tan da khô nứt nẻ mùa đông

25/12/2016 | 15:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
Like
Thoitrangsaigon.vn - Mùa đông da thường khô ráp, xuống sắc hơn. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thì một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có làn da mịn màng, săn chắc, không nứt nẻ, khô ráp.

1. Sữa và mật ong

Sữa tươi và mật ong có tác dụng dưỡng ẩm da hiệu quả. Chất béo và axit lactic trong sữa có khả năng làm dịu da bị kích ứng. Mật ong không chỉ là chất dưỡng ẩm tự nhiên có thể hút và giữ nước mà còn kháng khuẩn, kháng nấm giúp da không nhiễm trùng, mụn nhọt.

2. Dầu dừa

Ngoài giữ ẩm, dầu dừa có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus và rất dịu nhẹ cho da bị mụn.

3. Dầu oliu

Những người ăn dầu ô liu có ít dấu hiệu lão hóa da hơn so với những người không ăn. Dầu ô liu chứa polyphenol – hợp chất dinh dưỡng thực vật có đặc tính chống oxy hóa. Và nó cũng là thành phần chính có trong các loại kem dưỡng ẩm.

4. Đậu nành

Đậu nành chứa dưỡng chất dồi dào như canxi, axit amin, vitamin A, E, PP, B12... giúp tăng cường khả năng đàn hồi cho da, ngăn ngừa phá vỡ collagen. Bạn có thể dùng để đắp mặt nạ hoặc để ăn.

5. Trà xanh

Tinh chất từ trà xanh có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại tia cực tím, cải thiện da bị ửng đỏ, mụn trứng cá và eczema. Bạn có thể dùng nước trà xanh để uống hoặc rửa mặt, đắp mặt nạ để cải thiện làn da khô ráp vào mùa đông.

Ngọc Huyền – Theo Womenshealthmag

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

Nguồn emdep.vn

Bạn có thể viết bài chia sẻ với Thời Trang Sài Gòn bằng cách gửi bài tại đây. Bài viết hay sẽ được đăng trang trọng và chia sẻ trên Facebook để đông đảo bạn đọc biết đến.