Bạn cần gì để trở thành một fashionista?

28/9/2016 | 11:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
Like
Thoitrangsaigon.vn - Các fashionista phải là người có tố chất thật sự đối với cái đẹp hoặc là không ngừng học hỏi để nâng cao khả năng mix match.

Trở thành một fashionista cũng chẳng quá khó nếu bạn biết cách

Bạn có thể cho rằng các fashionista – những người ăn ngủ cùng thời trang phải là những người xuất thân từ một gia đình bề thế, hay ít nhất sở hữu một công việc “hái ra tiền” để có thể chi mạnh tay cho những xu hướng mới nhất? Có thể đúng, nhưng chưa đủ!

Một fashionista cần nhiều hơn thế nữa để không bị lãng quên trong thế giới thời trang rộng lớn và biến đổi từng giờ này:

1. Bạn không nhất thiết phải chi thật nhiều tiền!

Khi bạn là một fashionista đúng nghĩa, những gì người ta quan tâm không chỉ là giá tiền ghi trên nhãn mác bộ đồ bạn mặc, mà quan trọng hơn, thần thái của bạn cùng với cách phối đồ bạn đang áp dụng mới làm nên sự ấn tượng! Hãy sải bước tự tin và tin tưởng tuyệt đối vào những gì mình lựa chọn, dĩ nhiên đi cùng với sự tự tin phải là những hiểu biết thật sự về những gì bạn đang mặc thay vì mặc bừa, mặc ngẫu hứng.

2. Lấy cảm hứng từ bất cứ đâu, bất cứ thứ gì

Đừng cho rằng một fashionista chỉ mặc những gì họ thích. Trước khi mặc, họ thực ra đã tham khảo rất nhiều nguồn để lấy cảm hứng. Chính cảm hứng này sẽ tạo ra vẻ tự tin và khác biệt đối với mỗi bộ đồ hay cách lựa chọn phụ kiện của các fashionista. Họ lấy cảm hứng từ đâu? Từ khắp mọi nơi: blogs thời trang, tạp chí làm đẹp, đi du lịch, hoặc đôi khi từ chính những câu chuyện, sự việc xung quanh… Không bao giờ để vơi nguồn cảm hứng, đó là kim chỉ nam cho mọi fashionista!

3. Họ cũng mặc cả đồ secondhand và hàng bình dân!

Một fashionista không chỉ tạo tên tuổi bằng những món hàng hiệu hợp xu hướng, họ sẵn sàng tím đến cả dòng thời trang bình dân hay thậm chí đồ đã qua sử dụng nếu đó là những món mang tính ứng dụng cao và phù hợp với điều họ đang tìm kiếm. Nhưng họ khác với số đông, đó là họ không mua vì giá hời hay là mua để lấp đầy tủ, mà họ mua vì họ tin món ấy có thể tạo nên sự khác biệt cho mình.

4. Sáng tạo không ngừng

Đừng cho rằng các fashionista chỉ biết mua và mặc những gì mốt nhất, đẹp nhất. Họ cần sự sáng tạo không ngừng để giữ được phong độ thời trang cũng như không bị lu mờ trước những fashionista khác. Để làm được điều này, các fashionista phải là người có tố chất thật sự đối với cái đẹp hoặc là không ngừng học hỏi để nâng cao khả năng mix match.

5. Coi fashionista là một nhiệm vụ, bạn sẽ thất bại!

Fashionista ở nhiều nơi giờ đây được coi là một nghề. Nhưng khác với những ngành nghề khác, đây là ngành nghề mà càng coi nó là một nhiệm vụ phải hoàn thành hay tự tạo áp lực lên bản thân mình, bạn sẽ càng thất bại! Bạn chỉ có được thành công khi thực sự dành tình yêu cho thời trang và phát huy những tố chất sẵn có. Hãy trở thành một fashionista đúng nghĩa, thay vì đam mê sự hào nhoáng nhé!

Nguồn 24h.com.vn

Bạn có thể viết bài chia sẻ với Thời Trang Sài Gòn bằng cách gửi bài tại đây. Bài viết hay sẽ được đăng trang trọng và chia sẻ trên Facebook để đông đảo bạn đọc biết đến.