1 chiếc áo ngực vừa vặn có thể thay đổi cuộc đời bạn

9/8/2016 | 10:56 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
Like
Thoitrangsaigon.vn - Cơ thể chúng ta, trong đó có cả vòng một biến đổi thường xuyên!

1457336910-1457279102-free-people-intima

Việc chọn áo lót vừa vặn thực sự rất quan trọng

Bạn có tin rằng tới 80% phụ nữ trên thế giới đang mặc áo nịt ngực sai kích cỡ? Và đâu là bí quyết để biết được liệu một chiếc áo ngực, một chiếc áo lót có đúng là thứ bạn đang tìm kiếm hay không?

Chúa không tạo ra bộ ngực nào giống nhau!

Đầu tiên, phải làm rõ một điều rằng vòng một của mỗi phụ nữ không ai giống ai và kích cỡ nào cũng được coi là hoàn-toàn-bình-thường. Dù bạn mặc cup AA hoặc KK đi chăng nữa, chẳng có gì bất thường ở đây cả!

Thậm chí nếu bạn có một thân hình cao lớn nhưng vòng một lại nhỏ xíu hay ngược lại, cơ thể ‘mi nhon’ nhưng vòng một lại đẫy đà; hoặc nữa, hai bên ngực của bạn to nhỏ khác nhau, thì đó cũng chẳng có gì đáng để bận tâm hay lo sợ mình khác biệt. Bạn hoàn toàn bình thường!

1457336910-1457279102-free-people-spring

Vòng một của mỗi người không ai giống ai

Vậy kích cỡ áo ngực thực sự có ý nghĩa như thế nào?

Kích cỡ áo ngực bạn đang mặc chỉ là một cách ngắn gọn để miêu tả mối quan hệ giữa số đo lồng ngực và cúp ngực của bạn. Người ta xem xét những tỷ lệ phức tạp giữa chiều rộng, chiều cao hay vị trí bộ ngực rồi sau đó đơn giản hóa chúng thành những tiêu chuẩn mà chúng ta gọi là ‘size’ (kích cỡ).

Kích cỡ của một chiếc áo ngực được cấu thành giữa số đo lồng ngực và cúp ngực. Cúp ngực, thứ mà mọi người thường quan tâm để đong đo xem vòng một lớn hay nhỏ, thực chất chỉ là con số chênh lệch giữa hai số đo này. Ví dụ, với cúp D, thường được mọi người mặc định là ‘khủng’, con số chênh lệch này vào khoảng 4 inch (10,16cm).

1457336910-1457279102-free-people-valent

Cúp ngực A hay D thực tế không thể hiện nhiều việc vòng một lớn hay nhỏ

Kích cỡ áo ngực luôn có thể thay đổi!

Cơ thể chúng ta, trong đó có cả vòng một biến đổi thường xuyên! Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, vòng một của bạn không còn giống với nó trong quá khứ. Hormone, căng thẳng, bệnh tật, thuốc men… thậm chí cả lượng nước bạn nạp vào cơ thể cũng có thể ảnh hưởng tới số đo vòng một. Đó là lý do mà một chiếc áo ngực tuần này mua về không vừa lắm nhưng tuần sau lại vừa khít…

Việc thường xuyên chọn lựa áo ngực vừa vặn sẽ giúp bạn nhận thức được những sự thay đổi này một cách tinh tế nhất, để từ ấy, có những biện pháp kịp thời khiến cho cơ thể mình thoải mái tuyệt đối, từ những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt nhất.

1457336910-1457279102-intimates1.jpg

Cơ thể chúng ta luôn biến đổi và vòng một cũng vậy

Đi tìm chiếc áo ngực của bạn!

Hạn chế tối đa việc mua áo lót qua mạng nếu bạn đang sống giữa một thành phố với đủ các trung tâm mua sắm. Bởi như đã nói, cơ thể mỗi người không giống nhau và chỉ có thử trực tiếp chiếc áo nhỏ xíu kia, bạn mới biết nó có khiến mình dễ chịu hay không.

Bên cạnh đó, dù tiêu chuẩn về kích cỡ được các nhãn hiệu đồ lót công khai, vẫn luôn có sự khác biệt giữa hai chiếc áo, cùng một kích cỡ, của cùng một thương hiệu. Đừng tiết kiệm thời gian tới các cửa hiệu đồ lót vì đó là cách duy nhất để bạn có được những gì mình muốn.

1457336910-1457279102-intimates3.jpg

Đừng lười biếng với việc đi mua áo lót trực tiếp tại các cửa hàng

Và cuối cùng, bạn nên sở hữu nhiều kích cỡ áo lót khác nhau, bởi mỗi một thời điểm, vòng một của bạn lại có sự thay đổi nhất định. Dù thay đổi ấy là vô cùng nhỏ, hãy lắng nghe cơ thể bạn, và khiến nó thỏa mãn từng giây phút một.

Nguồn 24h.com.vn

Bạn có thể viết bài chia sẻ với Thời Trang Sài Gòn bằng cách gửi bài tại đây. Bài viết hay sẽ được đăng trang trọng và chia sẻ trên Facebook để đông đảo bạn đọc biết đến.