Tục lệ mặc nội y sặc sỡ đón năm mới ở Mexico và Venezuela

2/1/2017 | 13:35 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
Like
Thoitrangsaigon.vn - Phụ nữ ở hai nước Mexico và Venezuela phải diện đồ lót màu nổi bật trong dịp năm mới

Những nước phương Tây có nhiều phong tục đón Tết độc đáo, ở Tây Ban Nha có tục ăn 12 trái nho khi chuông nhà thờ điểm 12 tiếng, người dân các bang miền nam nước Mỹ cố gắng ăn thật nhiều củ cải và đậu mắt đen, Canada mặc đồ tắm nhảy xuống sông băng,...

Tuy nhiên thú vị nhất có lẽ là ở hai đất nước Mexico và Venezuela, phụ nữ ở hai nước này phải mặc đồ lót sặc sỡ để chào đón năm mới.

Phụ nữ Mexico thường mặc đồ lót màu đỏ nhân dịp năm mới

Trong những ngày đón năm mới, các cô gái chưa chồng ở Mexico thường mặc đồ lót màu đỏ. Theo các cụ già ở đất nước châu Mỹ này, làm như vậy, những thanh nữ còn đang trong cảnh “phòng không nhà trống” sẽ tìm được tình yêu trong năm mới.

Ở Venezuela thì lại chuộng đồ lót màu vàng

Trong khi đó, ở “đất nước của các hoa hậu thế giới” Venezuela, mọi người cả nam lẫn nữ đều thích mặc đồ lót màu vàng vào ngày đầu năm. Họ cho rằng làm như thế sẽ được may mắn suốt năm sau.

Đồ lót có màu nổi bật mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong dịp năm mới

Ngoài hai đất nước này ra, còn một vài nơi khác cũng có phong tục mặc đồ lót màu sặc sỡ dịp năm mới với nhiều ý nghĩa khác nhau. Nội y màu hồng luôn được người dân Argentina ưa chuộng trong những ngày đầu năm với hy vọng thêm chút hương vị nồng nàn cho tình yêu. Những chiếc quần lót màu xanh lá cây được tin rằng sẽ mang lại một năm tràn đầy năng lượng ở Peru. Nếu muốn gặt hái nhiều thành công, hãy mặc “quần chíp” màu cam khi bạn ở Brazil,...

Nguồn 24h.com.vn

Bạn có thể viết bài chia sẻ với Thời Trang Sài Gòn bằng cách gửi bài tại đây. Bài viết hay sẽ được đăng trang trọng và chia sẻ trên Facebook để đông đảo bạn đọc biết đến.