Đồng hồ Rolex của Paul Newman được bán với giá kỷ lục 17,8 triệu USD

27/10/2017 | 15:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
Like
Thoitrangsaigon.vn - Tối qua, chiếc đồng hồ Rolex của huyền thoại màn bạc Paul Newman đã được bán với mức giá kỷ lục thế giới: 17,8 triệu USD.

Theo Forbes, tại nhà đấu giá Phillips Bacs & Russo ở New York (Mỹ), chiếc đồng hồ Rolex Daytona Ref. 6239 "Paul Newman" đã được bán với giá lên đến 15,5 triệu USD. Cộng thêm khoản phí 12,5%, tổng giá trị tiền mặt của chiếc đồng hồ lên đến 17.752.500 USD.

Chiếc đồng hồ xa xỉ này từng thuộc quyền sở hữu của nam tài tử Paul Newman. Với con số hơn 17,7 triệu USD, chiếc Rolex "Paul Newman" chính thức trở thành đồng hồ đắt nhất trong lịch sử đấu giá.

Chiếc đồng hồ đắt đỏ gắn với tên tuổi của huyền thoại Paul Newman. Ông luôn mang nó bên mình ở mọi sự kiện.

Trước đây, kỷ lục đấu giá của một chiếc Rolex thuộc về chiếc Rolex Ref 6062 với giá hơn 5 triệu USD. Chiếc đồng hồ này từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại. Chiếc Rolex "Bảo Đại" rất độc đáo với mặt số đen đính kim cương. 

Còn kỷ lục đồng hồ giá nhất trong lịch sử đấu giá trước đây thuộc về chiếc Patek Philippe Ref. 1518 với mức giá 11,1 triệu USD. 

Chiếc Rolex Daytona Ref. 6239 được sản xuất 1936. Đây là món quà bà Joanne Woodward - vợ của Paul Newman - tặng cho ông khi đang tham gia bộ phim Winning. Trên chiếc đồng hồ, bà đã khắc dòng "Drive Carefully, Me" để ủng hộ chồng mình.

Chiếc Rolex "Bảo Đại" được bán với giá 5 triệu USD.

Sau đó, vào năm 1984, Paul Newman đã tặng chiếc Rolex này cho James Cox, bạn trai của Nell, con gái ông. Hiện ông Cox không còn quan hệ tình cảm với Nell Paulman, những vẫn là một người bạn tốt của bà.

Một phần số tiền thu về từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển tới quỹ từ thiện Nell Newman Foundation và Newman’s Own Foundation.

 

 

 

Nguồn news.zing.vn

 

 

Bạn có thể viết bài chia sẻ với Thời Trang Sài Gòn bằng cách gửi bài tại đây. Bài viết hay sẽ được đăng trang trọng và chia sẻ trên Facebook để đông đảo bạn đọc biết đến.